Sản phẩm sàn cân công nghiệp hiện nay trên thị trường đa dạng về hàng , mẫu mã và kích thước sàn cân quý khách cần lựa chọn đúng mục đích sử dụng để tối ưu về kinh phí đầu tư . Để tối ưu về chất lượng sản phẩm quý khách cần nắm được cấu hình , thiết bị hay kết cấu chịu tải của sàn cân qu bài viết này Minh Hoàng scale xin đưa ra những tiêu chí để lựa chọn sàn cân công nghiệp tốt nhất .

Tiêu chí về đảm bảo hiệu quả về kinh thế:

Kích thước sàn cân thông dụng hiện nay thương là 1m x 1m , 1m2 x 1m2 , 1m5 x 1m5 1m5 x 2m … sản phẩm kích thước cần phù hợp với kích thước mẫu cân để đảm bảo về độ chính xác của cân. Vì giá của cân phụ thuộc một phần lớn vào kích thước sàn cân.

Mức tải max tương ứng như : sàn cân 1 tấn 2 tấn 3 tấn 5 tấn 10 tấn 15 tấn… đối với mức tải dưới 3 tấn giá chỉ phụ thộng phần lớn vào kích thước cân.

Đối với trạ cân sàn điện tử lớn hơn 10 tấn thì giá sẽ phụ phuộc phần lớn vào cả mức tải max và kích thước sàn cân.

Tiêu chí lựa chọn về cấu hình thiết bị:

Thiết bị cảm biến của cân là Loadcell là một trong những phụ kiện khá quan trọng đánh giá về độ chính xác của cân cũng như tuổi thọ của sản phẩm . Sản phẩm giá bình dân nhưng chất lượng cao rất được tin dùng hiện nay trong cân sàn , cân động vật , cân bồn cân trạm trộn như : Loadcell SQB Keli , Loadcell H8C Zemic . Để cân có tuổi thọ và độ chính xác cao Minh Hoang chỉ khuyên bạn nên chọn lựa các hãng có thương hiệu hiện này, và chọn những đơn vị uy tín nhất.

Đầu hiện thị của sàn cân điện tử : là thiết bị hiển thị giúp cho mọi người có thể đọc được kết quả cân phụ chức năng của cân chính là chức năng của bộ chỉ thị . Đối với mốt số sản phẩm cần chức năng đặc thù hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn . Giá của sản phẩm cũng phụ thuộc một phần vào chức năng của cân ví dụ như : cân sàn đếm số lượng , Cân sàn in phiếu cân – in tem nhãn…và dưới đây là 2 sản phẩm chức năng đặc thù được in dùng quý khách xem chi tiết dưới đây.

Cân sàn điện tử in tem nhãn in phiếu cân A9P

Cân sàn điện tử in tem nhãn mã vạch

Tiêu chí lựa chọn về hãng sản xuất:

Một số đơn vị cần sản phẩm cao cấp có Thương hiệu Minh Hoàng giới thiệu sản phẩm cân sàn điện tử PFA220 1 tấn 2 tấn 3 tấn  là sản phẩm cao cấp nên giá sẽ tương đối cao.

Và sản phẩm phương cân sàn Keli , Cân sàn Zemic là 2 model được chúng tôi bán chạy nhất trong những thời gian qua . Cân có thương hiệu đến từ Mỹ và Hà Lan có nhà máy sản xuất lớn nhất thế giới đặt tại Trung Quốc ,sản phẩm được khách hàng toàn cầu tin dùng.

Lựa chọn sàn cân theo môi trường sử dụng:

Một số trường hợp quý khách hàng cần sử dụng cân ở môi trường đặc thù như độ ẩm cao , môi trường hóa chất ăn mòn hãy liên hệ ngay để được tư vân tránh mua những sản phẩn cân thông thường sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Trên đây là những tiêu chí để lựa chọn sản phẩm ,và tiêu chí nào để đánh giá một sản phẩm tốt cũng không thể bỏ qua :

Tiêu chí đánh giá cân sàn tốt:

Và dưới đây Minh Hoàng xin giới thiệu 3 tiêu chí để đánh giá một sản phẩm tốt mà người dung không thể bỏ qua khi chọn mua sản phẩm

  • Độ ổn định.
  • Độ chính xác.
  • Độ bền cao.

Tiêu chí ổn định

Cân cần được gia công chính xác với kết cấu cân tối ưu cả về kinh tế lẫn tuổi thọ của sản phẩm chịu quá tải tối thiểu là 150% .

Tiêu chí về độ chính xác cân

Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và Độ nhậy của Cảm biến lực (cảm biến tải-Loadcell)

Bộ chỉ thị: độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác.

Ví dụ: bộ chỉ thị có độ phân giải 3000e sẽ cho kết quả cân chính xác hơn độ phân giải 1500e hay 1000e.

Cảm biến lực(Loadcell): độ nhậy của loadcell là ±0.002mV/V sẽ cho kết quả chính xác hơn độ nhậy ±0.003mV/V hoặc ±0.02mV/V.

Theo qui định ĐL14-TCVN Hiện nay cân bàn điện tử phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn cấp chính xác Một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác 2.

Bộ cộng tín hiệuvỏ hộp inox chống ăn mòn, chịu ẩm ướt cao, đạt tiêu chuẩn cấp bảo vệ IP65.

Tiêu chí về tuổi thọ của cân:

Tuổi thọ của cân phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân. Nếu thiết bị được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra (test) đúng quy trình kỹ càng trước khi xuất xưởng ↔ thiết bị sẽ có chất lượng cao.

Chất lượng của thiết bị thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp thiết bị rằng họ bán cho khách hàng có đúng  hàng chính hãng hay không.

Những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML (Tổ chức Đo lường Thế giới) là những sản phẩm có chất lượng cao, tuổi thọ cao, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.

Rate this post

Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm
x