– Hiện nay, cân điện tử được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến nhờ có độ chính xác cao và dễ sử dụng, hạn chế được việc cân điêu (cân sai), cân không chính xác. Tuy nhiên nếu không bảo quản và sử dụng đúng cách, sau một thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử sẽ phát sinh lỗi.

Dịch vụ sửa chữa cân điện tử tận nơi tại nhà:

Nguyên nhân dẫn đến cân bị hỏng 

– Trong quá trình sử dụng, người dùng nhiều lần đặt những vật có trọng lượng vượt quá giới hạn của cân, hoặt đặt quá mạnh.

– Đặt cân ở vị trí không thăng bằng, gập ghềnh, làm mức độ chính xác của cân bị giảm

– Bảo quản cân ở nơi ẩm thấp, dẫn đến pin hay mã nguồn bị hỏng

– Không vệ sinh thường xuyên dẫn đến cân bị gỉ mất thẩm mỹ…

Những nguyên nhân trên có thể dẫn đến tuổi thọ sử dụng cân bị giảm, và bị phát sinh lỗi. Nhưng nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục được tại sao chúng ta không tự khắc phục để hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng.

Một số lỗi gặp phải cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà

1. Cân bị nhảy số, loạn số

– Việc đầu tiên chúng ta cần kiểm tra pin (đối với những bộ chỉ thị cân có tích hợp pin). Pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống,vậy nên hãy cắm sạc, giắc nguồn cho cân.

Pin tích điện kém                                            Pin còn tốt

– Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu kỹ càng. Vì rất có thể dây bị dập, chạm chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại cẩn thận tránh ẩm ướt. Các giắc kết nối loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tốt.

– Kiểm tra bộ cộng tín hiệu (chỉ kiểm tra khi cân có từ 2 loadcell trở lên) có bị ẩm ướt không, các cầu đấu dây có bị lỏng…

– Kiểm tra tín hiệu cảm biến lực (load cell) là một công đoạn khó. Mỗi chủng loại cảm biến có thông số khác nhau. Nếu các công đoạn kiểm tra trước đó đã thực hiện tốt mà chưa khắc phục được thì khả năng cao là cảm biến của bạn có trục trặc. Hãy liên hệ nhà cung cấp cân của bạn nhận tư vấn cụ thể.

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân như: nhiễu từ, dùng vượt tải tối quy định trong thời gian dài, tần suất sử dụng cân lớn….

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Có thể bạn quan tâm
x