Màn hình hiển thị cân hay còn gọi là bộ chỉ thị cân là một thiết bị rất cần thiết đánh giá nhiều về độ chính xác của cân nên việc thay thế thị bị này là rất cần thiết nếu cân của bạn đang gặp lỗi do nó gây ra. Nhưng để người dụng thay thế được đầu cân điện tử cần chú ý sau đây để cân có kết quả chính xác và tuổi thọ cao nhất.

Những lưu ý khi thay màn hình hiển thị cho cân?

Trước tiên cần kiểm tra độ tương thích của thiết bị.

Sản phẩm hiện nay được chi làm 2 loại như sau:

Indicatal digital : Thiết bị số là sản phẩm phức tạp nhất khi thay thế , chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp có chuyên môn để được tư vấn.

Indicatal Analog : Thiết bị tín hiệu tương tự sẽ dễ dàng thay thế lắp lẫn các hãng với nhau nên sẽ đơn gian hơn cho việc thay thế lúc này người dùng chỉ cần quan tân đến chức năng chuyên dụng và thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Lưu ý thứ 2 cũng khá quan trọng đó là thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Quan tâm đến độ độ nhạy của đầu cân.

Quan tâm đến điện trở tổng cho phép kết nối với bao nhiêu thiết bị cảm biến.

Quan tâm đến cổng kết nối vì một số sản phẩm không có cổng RS231 sẽ rất khó cho việc kết nối với thiết bị ngoại vi như : Màn hình hiển thị phụ , Máy tính , máy in..

Quan tâm đến khoảng cách truyền tín hiệu đối với cân ô tô và xe tải.

Một số thiết bị sử dụng môi trường độ ẩm cao cần lựa chọn thiết bị cân chống nước , hay chức năng chuyên dụng khác như: đếm sản phẩm , tính giá tiền siêu thị , in mã vạch , in tem nhãn cần lựa chọn đúng theo chức năng.

Lưu ý quan trọng tiếp mà người dùng cần lưu ý :

Khi thay thiết bị đầu cân mới với hệ thống cảm biến của quý khách việc để cân sử dụng có kết quả chính xác nhất cần hỏi những đơn vị cung cấp về cách để hiệu chuẩn cân điện tử như thế nào? vì mỗi hãng mỗi model sẽ có cách sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Khi calib cân việc chú ý cần có quả cân chuẩn để đọ và addload kết quả cân cần có giấy chứng nhận của cục đo lường.

Trọng lượng cần hiệu chuẩn cân cần thối thiểu bằng 2/3 giá trị tải max của cân.

Cần kiểm tra và xác định chính xác hư hỏng của thiết bị cân để tránh xác định sai khi thay thế thiết bị cân vẫn không hoạt động được.

Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng khuyến khích người dùng nên chọn thay thế thiết bị chính hãng tại những đơn vị uy tín , kỹ thuật tay nghề cao để sau khi thay thế sản phẩm của quý khách hoạt động tốt nhất chính xác nhất.

Rate this post

Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm
x