Đối với một một số sản phẩm trạm cân xe tải đang hoạt động bình thường, rất nhiều khách hàng có hỏi có phải bảo trì bảo dưỡng hay không . Hay quy trình bảo trì bảo dưỡng như thế nào là đúng quy cách, qua bài viết dưới đây Minh Hoàng xin đưa ra 2 yếu tố để người dùng hiểu và nắm được tầm quan trọng của việc bảo trì bảo dưỡng trạm cân.

Tại sao nên bảo trì bảo dưỡng trạm cân đang dùng bình thường.

Hệ thống cơ khí và hỗ móng rất quan trọng , đối với một số đơn vị thi công không được tính toán chi tiết hoặc do ăn bớt vật liệu sẽ dẫn đến hiện tượng kết cấu không chịu được đến tải trọng cho phép sẽ dẫn đến cong vên cơn khí hoặc xụt nún hố móng.

-Bảo dưỡng sẽ giúp cho nâng cao tuổi thọ và độ chính xác của cân vì trong thời gian sử dụng trường hợp sụt nún hố móng hay cong vênh cơ khí mà người sử dụng không biết sẽ dẫn đến sai giá trị kết quả cân.Câ

– Bảo trì định kì sẽ dà soát được sự cố sớm và khắc phục sớm sẽ không ảnh hưởng đến một số thiết bị liên quan.

Dây tiếp mát và hệ thống chống sét rất quan trọng được kiểm tra định kì sẽ chống được những rủi ro do thiên tai.

Hệ thống phần mềm và máy tính kết nối thường xuyên được kiểm tra tránh trường hợp lỗi do virus là mất dữ liệu.

Quy trình bảo dưỡng bảo trì trạm cân:

Việc bảo dưỡng hay sửa chữa trạm cân điện tử là rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm sau nay. Chính vì vậy những đơn vị chuyên nghiệp thương đưa ra một tuýp hay một quy đình bảo dưỡng cho một nhân viên kỹ thuật tuân theo một quy trình nhất định. Sau đây qua bài viết Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng xin đưa ra một quy trình bảo dưỡng bảo trì trạm cân.

Kiểm tra hệ thống cơ khí và hố móng cân:

Đối với hệ thống trạm cân ô tô lắp chìm , đầu tiên hãy vệ sinh hệ thống gầm cân , và hệ thống thoát nước rất quan trọng. Vì đối với hệ thống cân chìm thường có rác dưới gầm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến độ chính xác của cân , và ảnh hưởng đến việc thoát nước chậm trong trường hộp gặp mưa lúc này ngập nước sẽ dẫn đến hư hỏng thiết bị cảm biến lực của cân.

Kiểm tra vị trí các điểm đặt loadcell.

Kiểm tra thay thế thiết bị cảm biến lực loadcell

Hình ảnh : Minh họa quá trình bảo trì bảo dưỡng thay thế thiết bị cảm biến

Rà xoát các điểm đặt cảm biến tải có lực tì cơ khí cần đều nhau.

Kiểm tra kết quả tải các góc của trạm cân sai số cho phép từ 1 đến 2 bước nhảy.

Kiểm tra dây tín hiệu và dây tiếp mát cho trạm chân:

Cần kiểm tra kỹ tất cả các dây tín hiệu có hiện tượng do chuột cắn hoặc hư hỏng do ngoại quan cần được thay thế để đảm bảo độ chính xác của cân . Đối với trạm cân có dân tín hiệu thường xuyên ảnh hưởng do loài gặp nhấm Minh Hoàng xin khuyên quý khách đổi sang loại dây tín hiệu chống cháy và chống chuột

Rate this post

Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm
x