Ngày nay cân điện tử mini đang rất phổ biến, tuy nhiên không dễ dàng để chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với bạn, hãy xem bài viết sau để biết cách nhé

Trong cuộc sống thường ngày và cả trong kinh doanh thì nhưng thiết bị đo lường định lượng điện tử ngày đang được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Với nhiều tính năng tiện lợi và chính xác, loại cân mini này có thể dùng để cân vàng bạc, thảo dược, thực phẩm và hàng loạt các đồ vật có kích thước nhỏ. Để có thể lựa chọn được một chiếc cân mini chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau: Tải trọng, tính ổn định, độ chính xác và độ bền cao. Ngoài ra bạn nên chọn lựa cân bàn nhỏ từ 100g đến 3kg từ các hãng lớn.

Cân điện tử mini

Hình ảnh: Minh họa cân điện tử mini bỏ túi

Lựa chọn loại cân phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để có thể chọn được một chiếc cân mini thích hợp thì bạn nên thống kê xem mình đang kinh doanh hoặc hay làm việc với những vật dụng nào và trọng lượng bao nhiêu từ đó chọn ra một chiếc cân phù hợp với kích thước, tải trọng để sử dụng hiệu quả nhất.

Người tiêu dùng nên chọn loại bàn cân mini phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau

Cân nhắc đến tải trọng

Bạn hãy liệt kê ra những vật dụng mà mình sẽ cần chiếc cân mini như cân đồ trang sức, đá quý hay thực phẩm, thảo mộc để có thể chọn một chiếc cân phù hợp. Tải trọng của cân hợp lý sẽ giúp bạn đỡ tốn chi phí với những chiếc cân mắc tiền hoặc giảm thiểu rủi ro khi cân quá nhỏ không đủ tải trọng với hàng hóa lớn dẫn đến cân bị hư hỏng.

Cân treo điện tử mini bỏ túi là người bạn tin cậy của các bà nội trợ

Độ chính xác của cân

Một yếu tố quan trọng để chọn lựa của thiết bị đo lường đó chính là độ chính xác. Độ chính xác dựa vào độ phân giải và độ nhạy từ cảm biến lực (Loadcell). Khi độ phân giải cao thì kết quả hiển thị sẽ thêm phần chính xác hơn.

Để đáp ứng các tiêu chí và quy định của nhà nước về độ chính xác của cân bàn điện tử sử dụng vào mục đích kinh doanh và sản xuất thì doanh nghiệp và cửa hàng cần trang bị các loại cân có độ chính xác đạt tiêu chuẩn cấp 3, và cấp 2 đối với một số mặt hàng đặc biệt.

Với các sản phẩm có giá trị cao như đá quý, vàng bạc hay thảo mộc thì yêu cầu chính xác rất lớn, đặc biệt là vàng – với độ chính xác đến 0.001g. Còn với những chiếc cân mini dùng cho công việc nội trợ thì không cần chính xác tuyệt đối như vật. Vậy thì bạn hãy lựa cho chiếc cân phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.

Rate this post

Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm
x